Thiết kế nhà cấp 4 thoáng đẹp cho vợ chồng mới cưới

Phòng khách được thiết kế hệ lan chớp trên cửa sổ nhằm đối lưu không khí và gió trong, ngoài nhà.
Hỏi: Tôi có lô đất 5×22.5m, muốn thiết kế một hiện đại, thoáng đẹp. Vợ chồng tôi mới cưới nên muốn có một phong cách nhà trẻ trung. Rất mong được kiến trúc sư tư vấn giúp.
Chân thành cảm ơn!
Tống Sơn – Yên Bái
KTS tư vấn:
Theo những thông tin mà bạn cung cấp cũng như yêu cầu thiết kế nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng thiết kế nhà cấp 4 như sau để gia chủ tham khảo:

Mặt bằng tư vấn thiết kế

Mặt cắt 3D qua những không gian chính
Trước nhà là khoảng sân rộng sâu vào 5m so với mặt đường, đủ chiều dài để một chiếc xe ô tô nhỏ. Để tiết kiệm diện tích và thuận lợi cho việc sử dụng, cổng vào là loại cổng cánh trượt. Góc sân bố trí một ô đất trống để trồng cây xanh tạo bóng mát cho công trình, ven tường có thể trồng một sô loại hoa hoặc trúc cảnh.
Bước vào cửa chính là phòng khách và bếp ăn với những ô cửa sổ mang ánh sáng tự nhiên tràn ngập không gian. Phòng khách được thiết kế hệ lan chớp trên cửa sổ nhằm đối lưu không khí và gió trong, ngoài nhà.
Sau phòng khách là một khoảng vườn thư giãn, trồng cây to phủ bóng mát cho công trình trong nhưng ngày hè oi bức. Đồng thời, tạo sự riêng tư giữa không gian khách và không gian ngủ phía sau. Phòng ngủ của con được bố trí nội thất hợp lý, giường và bàn học được bố trí vuông góc với cửa sổ, nhờ đó ánh sáng tự nhiên sẽ tạt ngang không chiếu trực tiếp vào mắt, con bạn có giấc ngủ ngon lành.
Bạn có thể chọn những màu tươi sáng cho phòng ngủ của con để kích thích tính hiếu động trong trẻ nhỏ. Tiếp đến là phòng của bố mẹ được bố trí nội thất đầy đủ tiện nghi, có cửa sổ rất rộng nhìn ra sân sau xanh mát. Cuối cùng là WC được bố trí trong cùng cạnh 2 phòng ngủ, thuận tiện cho việc sử dụng.
Mọi không gian sử dụng đều được thiết kế hệ lan chớp trên cửa sổ hoặc cửa đi nhằm mục đích đưa gió tự nhiên vào nhà. Vì thế, ngôi nhà của bạn sẽ luôn thoáng mát, không cần phải sử dụng đến điều hòa.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *