Những điều cần lưu ý khi thiết kế ban công bằng kính cường lực

Khá nhiều người chuộng kiểu lan can kính cường lực không dùng trụ nhưng vẫn đảm bảo chắc chắn và tính thẩm mỹ cao.

Ngày nay, lan can kính cường lực được khá nhiều người ưa chuộng trong phong cách kiến trúc hiện đại. Độ trong suốt của kính cường lực giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà. Với lan can ban công bằng kính cường lực, bạn cần lưu ý 3 điểm sau:

Lan can kính cường lực phải tạo được tầm nhìn thông thoáng ra bên ngoài.
Độ cao của lan can không hạn chế tầm nhìn
Đầu tiên, bạn cần lưu ý lan can phải tạo được tầm nhìn thông thoáng với không gian thiên nhiên bên ngoài. Trên thực tế, nhiều gia chủ mắc sai lầm khi thiết kế lan can quá cao hoặc quá thấp sẽ thiếu an toàn và làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Điều tối kỵ nhất khi thiết kế lan can là tầm nhìn bị che chắn, đây cũng chính là lý do lan can kính hiện rất được ưa chuộng.
ban công kính cường lực
Khá nhiều người chuộng kiểu lan can kính cường lực không dùng trụ nhưng vẫn đảm bảo chắc chắn và tính thẩm mỹ cao.
Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên
Đây là vấn đề có ảnh hưởng đến phong thủy nhà bạn. Ban công chính là nơi đón ánh sáng tự nhiên vào phòng, tạo được sự hài hòa giữa không gian bên trong với thiên nhiên giúp cân bằng cuộc sống. Do đó, bạn không nên dùng kính cường lực màu vì nó sẽ làm cản trở ánh sáng tự nhiên vào bên trong.
dùng kính cường lực để làm lan can
Không nên dùng kính cường lực màu để làm lan can vì nó sẽ cản trở ánh sáng
vào nhà.
Tạo sự hài hòa với tổng thể ngôi nhà
Để mang lại vẻ đẹp hoàn hảo, lan can cũng phải hài hòa, phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà. Kinh nghiệm cho thấy, với những tòa nhà cao tầng, không nên thanh ngang, khoảng cách giữa các thanh gióng lan can cũng không quá xa sẽ thiếu an toàn, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *