Làm sao mua nhà ở xã hội bằng giấy viết tay?

Người ở xã hội không được chuyển nhượng nhà dưới mọi hình thức trong thời hạn tối thiểu là 05 năm kể từ ngày bên mua đã thanh toán hết tiền mua.
Hỏi: Có người muốn bán nhà ở xã hội cho tôi nhưng vì vướng quy định nên họ cho biết chỉ làm giấy tay mua bán. Bên bán giao nhà cho tôi ở và làm di chúc tặng nhà cho tôi (nếu họ mất) để làm tin.
Thế nhưng, chồng tôi không đồng ý vì chưa chắc chúng tôi đã được sở hữu nhà trong trường hợp này. Rất mong được luật sư tư vấn giúp.
Xin cảm ơn!
Hằng (lytimmuadong_7879@yahoo.com)

Người không được chuyển nhượng nhà dưới mọi hình thức trong thời hạn tối thiểu là 05 năm kể từ ngày bên mua đã thanh toán hết tiền mua.
(Ảnh minh họa, nguồn: Internet).
Trả lời:
Điều 62 Luật Nhà ở 2014 và khoản 4 Điều 19 NĐ 100/2015 của Chính phủ quy định, người mua nhà ở xã hội không được chuyển nhượng nhà dưới mọi hình thức trong thời hạn tối thiểu là 05 năm kể từ ngày bên mua đã thanh toán hết tiền mua.
Trong trường hợp người được mua nhà có nhu cầu bán lại nhà ở này thì chỉ được bán cho đơn vị quản lý nhà ở xã hội hoặc bán cho đối tượng thuộc diện được mua nhà ở xã hội nếu đơn vị này không mua với giá bán tối đa bằng giá bán nhà ở xã hội cùng loại tại cùng thời điểm, địa điểm bán.
Theo quy định nêu trên, việc chủ nhà ở xã hội lập di chúc tặng cho nhà cho bạn như trên sẽ không đảm bảo quyền lợi cho người mua rằng bạn sẽ được sở hữu nhà ở sau thời hạn năm năm nói trên. Do đó, chồng bạn đã cân nhắc đúng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *