Tư vấn thiết kế nhà ống nhiều mặt thoáng cho gia chủ mệnh Thủy

Gác lửng được bố trí trên không gian phòng khách, tạo khoảng thông tầng lớn tại khu vực ăn và nấu nướng.

Hỏi: Tôi có mảnh đất 5×13.17m với hai mặt tiền. Hướng mặt trước là chính Nam, mặt bên là hướng Tây. Hienj tại, tôi muốn xây nhà 1 trệt 2 lầu.
Trong đó, tầng trệt gồm 1 gác lửng và phòng ngủ (phòng ngủ trên gác lửng), 1 WC, 1 bếp và nhà tắm . Bố trí tầng 1 gồm 2 phòng ngủ, 2 WC (ban công tôi có thể đưa ra 120cm). Phòng thờ, sân phơi, sân sinh hoạt tập thể dục ở tầng 2.
Chồng sinh 1983 và vợ sinh 1982 cùng mạng Đại Hải Thủy. Rất mong được các kiến trúc sư giúp.
Xin cảm ơn!
Nguyễn Ngọc Nghĩa
KTS tư vấn:
Theo những thông tin mà bạn cung cấp cùng yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, KTS chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn thiết kế để bạn tham khảo:


Gia chủ sinh năm 1983 mà căn nhà hướng chính Nam ( Họa Hại) là hướng xấu, đây là nhươc điểm duy nhất của ngôi nhà bạn. Nếu bạn đã lỡ mua đất ở các hướng xấu cũng đừng nên quá lo lắng vì chúng ta có thể hóa giải bằng cách bố trí lại hướng phòng thờ, hướng bếp đúng nguyên tắc phong thủy. Kiến trúc sư xin đưa ra phương án tư vấn cho bạn tham khảo:
Ngôi nhà gồm 3 tầng, tầng 1 là không gian sinh hoạt chung, có gác lửng. Tầng 2 là không gian sinh hoạt riêng với 2 phòng ngủ. Tầng 3 là phòng thờ và sân phơi, tập thể dục.
Khu vực sân để xe cùng khoảng sảnh nhỏ kết hợp với tủ giày. Phòng khách gồm bộ ghế sofa chữ L kết ghế bành thư giãn tọa hướng Tây Nam, hướng tốt (phúc lộc vẹn toàn), đối diện là cầu thang chạy dài áp tường và nhà vệ sinh dưới gầm thang. Ngay cạnh là không gian ăn và nấu nướng. Bếp nấu được décor dạng tủ bếp chữ I theo hướng cầu thang chạy vừa tiết kiệm diện tích vừa tạo lối giao thông mạch lạc. Không gian nơi đây khá rộng rãi nên chúng tôi bố trí thêm bàn soạn tạo cảm giác hiện đại, sang trọng. Cuối nhà là khoảng sân vườn nhỏ mang lại không gian xanh cho căn nhà.
Gác lửng được bố trí trên không gian phòng khách, tạo khoảng thông tầng lớn tại khu vực ăn và nấu nướng.
Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ khép kín với diện tích tương đương nhau. Trong đó, phòng ngủ master đươc ưu tiên có loggia, phòng thay đồ riêng khá thuận tiện. Phòng ngủ của con lại có khoảng thông tầng thoáng đẹp. Cả hai căn phòng đều được bố trí đày đủ nội thất hiện đại và tiện nghi.
Tầng thượng gồm phòng thờ, sân phơi và nhà vệ sinh. Phòng thờ tọa hướng Tây Bắc – Thiên Y (gặp thiên thời được che chở). Thiết kế khoảng sân vườn lớn vừa làm sân phơi kết hợp tập thể dục, giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc.
Chủ nhân sinh năm 1983 thuộc bản mệnh Đại Hải Thủy, do đó màu sắc khi sơn tường cho ngôi nhà nên chọn màu thiên về trắng hoặc xanh đen. Đồng thời, cần tránh những màu thiên về gam đỏ hoặc nâu đất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *