Giải pháp cách âm cực kỳ hiệu quả cho phòng giải trí

Theo nguyên tắc cơ bản đó, gia chủ cần tạo khoảng trống ở giữa các lớp vật liệu dạng mềm, sao cho rung động âm thanh không có môi trường thích hợp truyền đi.
cách âm cho phòng giải trí
Gia chủ dùng đúng giải pháp và vật liệu phù hợp như thạch cao, âm thanh trong phòng giải trí sẽ không lọt ra ngoài hoặc dội ngược lại.
Hiện nay, nhiều gia chủ đầu tư phòng nghe nhạc, tập đàn, xem phim… ngay tại nhà để thỏa mãn đam mê âm thanh bất cứ lúc nào. Bên cạnh việc mua sắm các thiết bị giải trí hiện đại, bạn cũng cần chú ý đến vấn đề cách âm để ngăn tiếng ồn ảnh hưởng đến phòng ngủ, nơi làm việc hoặc nhà bên cạnh.
Tường cách âm
Trong môi trường chất rắn âm thanh sẽ được truyền đi một cách tốt nhất, kế đến là đến lỏng và khí. Âm thanh trong môi trường chân không thì hoàn toàn không phát tán được. Theo nguyên tắc cơ bản đó, gia chủ cần tạo khoảng trống ở giữa các lớp vật liệu dạng mềm, sao cho rung động âm thanh không có môi trường thích hợp truyền đi.
cách âm cho phòng giải trí
Tường GypWall QUIET DW6 cách âm hiệu quả cho phòng giải trí.
Gia chủ có thể lắp đặt hệ tường chuyên biệt cách âm như tường thạch cao GypWall QUIET DW6 cho phòng giải trí. Hệ tường này gồm 2 lớp khung xương kim loại, giữa có một lớp bông thủy tinh, bao quanh là 2 lớp tấm thạch cao chống cháy. Tường có khả năng cách âm 58dB và khả năng chống cháy 120 phút.
Cửa cách âm

Đối với phòng giải trí, gia chủ nên sử dụng đồng bộ cửa cách âm để ngăn tiếng ồn thoát ra các khe vách. Tránh để âm thanh lọt qua kết cấu từ các kẽ hở nhỏ của hệ thống điện, quạt thông gió, ổ cắm…
Vật liệu tiêu âm
Tiêu âm cũng yếu tố quan trọng khi thiết kế phòng giải trí. Bạn nên sử dụng các vật liệu có tính chất tiêu âm trên bề mặt tường, trần và sàn nhà, để tiếng ồn không lọt ra ngoài hay dội ngược lại, giúp hạn chế nhiễu âm và tiếng vang.
vật liệu tiêu âm
Hệ trần chìm với tấm Gyptone với hoa văn đục lỗ thẩm mỹ, tiêu âm tốt.
Trên thị trường hiện nay, tấm thạch cao Gyptone với hệ số tiêu âm NRC 0,6 cho trần và tường là một lựa chọn hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thêm sợi đan thưa, các loại vải nỉ, phun sơn sần hoặc thảm lót sàn nhà… để tăng khả năng tiêu âm.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *