Phương pháp tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà bạn

Thêm vào đó, việc mở 1 chiếc cửa sổ gần gương sẽ giúp không gian được chiếu sáng vào ban ngày.
Trang trí nhà cửa sao cho vừa đẹp, vừa tiết kiệm năng lượng là điều không phải ai cũng nắm được.
Lắp đặt quạt trần

Cánh quạt nếu quay theo chiều ngược lại sẽ mát và tiết kiệm hơn
Quạt trần là vật dụng không thể thiếu trong tiết trời ẩm hay nóng bức, thay bằng việc lắp cánh quạt theo cách truyền thống, hãy thử đổi cánh làm cho lưỡi của nó quay theo chiều ngược lại. Gió sẽ mát hơn, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm điện năng mà không cần đến điều hòa không khí. Ngoài tác dụng trang trí, quạt trần có thể sử dụng như món đồ trang trí cho căn phòng thêm sinh động.
Đèn phòng tắm
đèn
Đèn huỳnh quang sẽ tiết kiệm điện hơn đèn sợi đốt
Những chiếc đèn trong phòng tắm được treo ở vị trí cao có tác dụng chiếu sáng, tuy nhiên bạn nên thay thế việc lắp bóng đèn sợi đốt bằng những bóng huỳnh quang tiết kiệm điện. Thêm vào đó, việc mở 1 chiếc cửa sổ gần gương sẽ giúp không gian được chiếu sáng vào ban ngày.
Cân bằng nhiệt với rèm
rèm
Rèm cửa có khả năng cân bằng nhiệt cho nhà bạn
Ngoài chức năng trang trí cơ bản, rèm cửa còn giúp cân bằng nhiệt độ trong căn phòng. Vào mùa hè, những tấm rèm giúp cản nhiệt khi đóng kín và hấp thụ nhiệt khi mở vào mùa đông lạnh giá.
Trồng cây kiểm soát nhiệt
trồng cây
Cây xanh có rất nhiều ý nghĩa cho không gian nhà bạn
Nghe có vẻ vô lý nhưng việc trồng cây ngoài tác dụng mang lại không khí trong lành mà nó còn giúp ổn định nền nhiệt, ngăn chặn lãng phí năng lượng. Trồng cây ở phía Nam và phía Tây giúp bảo vệ căn nhà khỏi ánh nắng mặt trời oi nóng vào mùa hè.
Tăng sáng bằng cửa sổ
cửa sổ
Cửa sổ sẽ giúp nhà bạn đón được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn
Những chiếc cửa sổ lớn bằng kính là giải pháp hoàn hảo giúp tăng ánh sáng tự nhiên trong căn phòng vào ban ngày mà không cần sử dụng đèn. Thêm vào đó, không gian sẽ trở nên rộng và cao hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *